[ CHECK SCAM ] Hệ thống Kiểm tra, Tố cáo thông tin lừa đảo TỐ CÁO MỘT KẺ LỪA ĐẢO

Facebook có đọc được tin nhắn của người dùng WhatsApp không?

Facebook nói không đọc tin nhắn WhatsApp nhưng cuộc điều tra mới đây đã phơi bày tất cả.
Facebook có một đội ngũ cả nghìn nhân viên hợp đồng để sàng lọc tin nhắn của người dùng mà theo hãng là để ngăn spam và điều tra các mối đe doạ.

WhatsApp – dịch vụ nhắn tin với hàng tỷ người dùng toàn thế giới, không bảo mật như Facebook vẫn nói.

Ứng dụng này luôn tuyên bố bảo mật là một trong những ưu tiên hàng đầu của họ còn công ty mẹ Facebook thì nói rằng họ không đọc tin nhắn mà người dùng gửi cho nhau. Tuy nhiên, Facebook đã trả tiền cho một nhóm nhân viên để đọc tin nhắn WhatsApp và kiểm duyệt nội dung trong đó bao gồm cả những tin nhắn được cho là riêng tư.

Cuộc điều tra mới đây của ProPublica nêu rõ, Facebook sử dụng “hơn 1.000 nhân viên hợp đồng để kiểm tra hàng triệu mẩu tin nhắn của người dùng”.

Trả lời Insider, Facebook nói rằng họ cho phép người dùng báo cáo lạm dụng trên WhatsApp và những báo cáo đó sẽ được các nhân viên này xem xét. Khi người dùng báo cáo lạm dụng, người kiểm duyệt WhatsApp sẽ nhận được “tin nhắn gần đây nhất do người dùng hoặc nhóm gửi báo cáo”.

Facebook cho biết họ không thể nghe các cuộc gọi cá nhân hoặc đọc tin nhắn gửi qua WhatsApp do dịch vụ này sử dụng mã hoá đầu cuối.

ProPublica cho biết: WhatsApp sử dụng mã hoá “end-to-end” cho các tin nhắn, có nghĩa các tin nhắn được mã hóa trước khi gửi và chỉ được giải mã khi chúng được người dùng nhận. Tuy nhiên, khi người dùng báo cáo lạm dụng, các phiên bản không được mã hoá của thông báo sẽ được gửi đến các nhà kiểm duyệt của WhatsApp.

Người phát ngôn của WhatsApp cho biết: “Mỗi ngày WhatsApp bảo vệ hơn 100 tỷ tin nhắn bằng mã hoá đầu cuối để giúp người dùng giao tiếp an toàn. Chúng tôi xây dựng dịch vụ của mình theo cách hạn chế thu thập dữ liệu nhưng vẫn có thể ngăn chặn spam, điều tra các mối đe doạ”.

“WhatsApp cung cấp một cách để người dùng báo cáo spam hoặc lạm dụng, bao gồm chia sẻ các tin nhắn gần đây nhất trong một cuộc trò chuyện”. “Tính năng này rất quan trọng để ngăn chặn hành vi lạm dụng trên Internet”.

Câu hỏi mà Insider đặt ra là cách Facebook xác định “tin nhắn gần đây nhất” là như thế nào, kéo dài đến đâu và nếu không có cuộc điều tra, Facebook có công bố thông tin về việc họ sẽ đọc tin nhắn của người dùng cho mục đích mà họ nói là chặn spam và điều tra các mối đe doạ hay không. Người dùng nhiều khả năng cũng không biết rằng khi họ gửi nút báo cáo lạm dụng hoặc spam, tin nhắn gần nhất của họ sẽ bị đọc được.

Nguồn: https://cafef.vn/https://tinnhiemmang.vn/

08 tháng 09, 2021 - 397 Lượt xem

Bài cùng chuyên mục

chanlemomo-co-chan-le-tren-momo-cua-tricker-fai-fai
[ Chanlemomo.co ] Chẵn lẻ trên momo của tricker & fai fai

“Chẵn lẻ momo” là một trò chơi được chuyển thể từ trò chơi dân gian. Một trò chơi dân gian khá thịnh hành của người Việt Nam. Nội dung của trò chơi hết sức đơn giản, chỉ cần chuyển tiền vào một trong số những tài khoản bên trên, Khi chuyển xong anh em đọ […]

mua-chung-tool-mmo-design-content-gia-re-tai-muachungtool-com
Mua Chung Tool MMO, Design, Content,… giá rẻ tại muachungtool.com

Chào mọi người, Nếu bạn đang cần một công cụ để: Làm MMO (Dropship, POD,…) Công cụ SEO website lên top google Công cụ viết content Công cụ hỗ trợ design hình ảnh Và còn nhiều nữa…. Thì còn chần chừ gì nữa mà không ghé thăm website muachungtool.com để có thể lựa ngay cho […]

thiet-ke-logo-dep-cho-spa
[ Bí Quyết ] Thiết kế logo đẹp cho spa, làm đẹp

Nếu bạn đang muốn mở một spa hoặc dịch vụ làm đẹp tương tự, điều đầu tiên bạn cần quan tâm là một thiết kế logo phù hợp. Bạn có ý tưởng thiết kế logo spa? Dưới đây là một số gợi ý thú vị mà bạn và nhà thiết kế của bạn có thể […]

4-cach-tim-tai-khoan-facebook-de-dang-va-nhanh-chong
4 Cách tìm tài khoản Facebook dễ dàng và nhanh chóng

Tìm tài khoản Facebook là một nhu cầu phổ biến cho những người muốn tìm thông tin của khách hàng hay những người thân quen và ngay cả những người bạn đang quan tâm đến. Sau đây là những cách tìm tài khoản facebook nhanh chóng và hiệu quả nhất dành cho bạn. Cách 1: […]

Danh sách Scam

Vũ Quốc Bảo
19035193577015 Techcombank Gửi hàng cọc trước xong scam
Cao Thi Duyen
0506200488888 MB BANK Gửi acc không đúng thông tin xong block 🙂
Phan Thi Hoi
7333337333 Mb Bank Scam nói bank tiền lại xog chặn tôi luôn
Do Minh Duc
106871448482 VIETINBANK lua coc xong block
Nguyen Thanh Huan
9704229273483888 MB Lừa đảo Ck xong chặn luôn nic
Nguyễn Thị Đào
0397746820 0001768481904 Scam 150k tiền acc
Lý Đức Huy
0288684109999 MBBANK LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN QUA MẠNG ĐÃ LỪA RẤT NHIỀU NGƯỜI
Ho Minh Trung
060215951033 SACOMBANK LỪA ĐẢO MUA 2k VIA 18TR
Quốc Bảo
0989957508 Tsr Thằng này nó scam nha ae, ko nên mua acc ở nó
Nguyễn Vũ Thành Long
46110000620587 BIDV Lừa đảo 1tr5 tiền mua hàng online
[ CHECK SCAM ] Hệ thống Kiểm tra, Tố cáo thông tin lừa đảo
Tố cáo lừa đảo Tặng thẻ đt Free